Câu chuyện giờ thứ 9 - Đời Đạo 164

Thứ tư - 11/01/2023 08:17
Câu chuyện giờ thứ 9 - Đời Đạo 164
Câu chuyện giờ thứ 9 - Đời Đạo 164
Câu chuyện giờ thứ 9

(Chuyện Đời Đạo Bài 164)
----------------------------------------

Bạn thân mến,

Cách đây hơn 2.000 năm, vào một buổi chiều đầy ảm đạm, có ba cây thập giá đã được dựng lên tại đỉnh đồi con Gôn-gô-tha, một ngọn đồi nằm ở ngoại ô phía Tây Bắc thành phố Giê-ru-sa-lem, thủ đô của nước Pa-les-ti-na, vùng tiểu Á.

Trên ba cây thập giá ấy, người ta treo ba con người bị kết án tử. Và trong ba tử tội ấy, có 2 kẻ cùng mang một tội danh, thứ tội muôn thuở, thời nào cũng có, đó là tội ăn trộm, tội ăn cắp, tội ăn cướp.

Nhưng, người còn lại bị treo trên thập giá ở chính giữa, thì khó mà tính cho được chính xác tội danh của Ngài,

Người ta đã treo Ngài lên, chỉ vì Ngài là Người công chính, chỉ vì Ngài đã dám đưa ra một thứ giáo lý mới mẻ, đầy lôi cuốn và hấp dẫn cách lạ thường. Người tử tội ấy chính là Đức Giêsu, một nhân vật lừng danh trong lịch sử nhân loại, xuyên suốt hơn 2.000 năm qua.

Bạn thân mến,

Vũ trụ bao la, mà chúng ta đang sống, có rất nhiều thứ tình: Nào là tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái, nào là tình yêu quê hương đất nước, yêu thương cội nguồn dân tộc, hay là tình yêu đôi lứa.

Nhưng, không có tình yêu nào lớn lao cho bằng tình yêu của người dám hy sinh mạng sống của mình cho người mình yêu.

Chỉ có Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại, mà Ngài đã bỏ Trời, xuống trần gian, sống giữa con người, hòa mình với con người, sống như con người, chia sẻ cảnh khổ với con người, và chọn cái chết ô nhục trên thập giá, để cứu con người chúng ta khỏi vòng nô lệ tội lỗi và dẫn đưa chúng ta về miền đất tái sinh, miền đất mang lại sự sống hạnh phúc đời đời bên Thiên Chúa.

Mùa Chay là thời gian Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy cùng đồng hành với Chúa Giêsu, cùng Ngài vác thập giá leo lên đỉnh đồi Gôn-gô-tha, qua thập giá của cuộc đời mình.

Đến với thập giá Chúa, thì giữa chúng ta sẽ không còn gì là chia cách nữa. Chúng ta hãy cùng nhau hướng nhìn về Chúa, để biết cảm thông, tha thứ và yêu mến nhau nhiều hơn.

Giờ thứ chín (3 giờ chiều), là giờ Chúa Giêsu trút hơi thở cuối cùng trên thập giá, là giây phút mà Ngài được tôn vinh trên đỉnh cao của thập giá, giờ của tình yêu đáp trả tình yêu.

Nhìn lên thập giá Chúa, chúng ta hãy dâng cho Chúa những thử thách đau thương của cuộc đời,

- thánh giá sẽ giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa những đau khổ của ta trong cuộc sống,
- thánh giá sẽ giúp chúng ta nhận ra những giá trị của những đau khổ và cái chết Chúa Giêsu đã chịu,
- từ đó, thánh giá sẽ giúp sức, tăng thêm nghị lực, để chúng ta có thể vác lấy thập giá đời mình, mà đi theo Chúa cho đền cùng.

Lạy Chúa, giờ thứ 9 là giờ của Lòng Chúa Thương Xót, xin cho con biết mặc lấy những tâm tình ăn năn, thống hối và quyết tâm trở về với Chúa, sau những tháng ngày vất vả long đong giữa chợ đời, mà quên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp con. Amen.

-----------------------------------------
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Báo công giáo
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây