NIỀM VUI CỦA TÔI + GB. Bùi Tuần - 12.01.2024

Thứ năm - 11/01/2024 22:33
Bùi Tuần
Bùi Tuần

Bùi Tuần 2547: NIỀM VUI CỦA TÔI

+ GB. Bùi Tuần - 12.01.2024
 

Trong dịp năm mới dương lịch này, tôi xin Đức Mẹ dạy tôi nên làm gì để sống Tin Mừng? 2. Đức Mẹ Bùi Tuần 2547


1. Trong dịp năm mới dương lịch này, tôi xin Đức Mẹ dạy tôi nên làm gì để sống Tin Mừng?

2. Đức Mẹ trả lời:
Con hãy nhẩm đi nhắc lại bao sự lạ lùng Chúa đã làm trong đời con.
Nhờ đó, con nhận ra đời con là niềm vui, niềm vui có Chúa ở cùng.
Vâng lời Mẹ, tôi suy ngẫm và tôi thấy đời tôi là một niềm vui:
-        Vui vì được làm con Chúa
-        Vui vì có Chúa ở cùng
-        Vui vì được yêu thương và sống yêu thương.
Niềm vui Tin Mừng đối với tôi là: có Chúa là Cha. Với Chúa là Cha, tôi như một trẻ thơ trong vòng tay mẹ: “Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ; trong con, hồn lặng lẽ an vui” (Tv 131,2).

3. Niềm vui được làm con Chúa.
Trong tuổi già của tôi, tôi không vui vì mình là ai hoặc đã làm được gì, nhưng tôi vui vì được làm con Chúa. “ Khi anh em được Chúa kêu gọi, thì trong anh em đâu có mấy kẻ khôn ngoan trước mặt người đời, đâu có mấy người quyền thế, mấy người quý phái.” (x. 1Cr 1,26 - 29)
Hồng ân Đức Tin không bởi công trạng nào của tôi, nhưng đó là món quà nhưng không Chúa dành cho tôi, bởi “Chiếu theo thánh ý Ngài, Ngài đã tiền định cho ta được phúc làm con nhờ Đức Giêsu Kitô” (Ep 1,5).
Tôi nhận ra và tôi trân trọng hồng ân ấy. Vì thế, tôi sống niềm vui và tôi bình an, vì tôi biết có Chúa là Cha hằng ủ ấp đời tôi. “Lạy Đức Chúa là núi đá, là thành lũy, là Đấng giải thoát con, lạy Thiên Chúa con thờ, là núi đá cho con trú ẩn.” (Tv 18,3)

4. Niềm vui có Chúa ở cùng.
Tôi vui vì có Chúa ở cùng với tôi trong mọi ngày, mọi biến cố của cuộc đời tôi, như lời Chúa đã hứa “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20).
Chúa ở cùng và trở thành niềm vui, niềm an ủi và bình an cho tôi bởi Chúa là đấng dịu hiền và khiêm nhường hằng chờ đợi tôi“Hãy đến với Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11, 29).
Chúa ở cùng và cho tôi nhận ra không có sự khôn ngoan nào bằng có Chúa và sống theo ý Chúa. Qua đó, tôi cố gắng ý thức sống từng giờ, từng phút, từng giây đều có sự hiện diện của Chúa.
Có Chúa ở cùng, tôi như ông thánh Gioan Tẩy Giả nhảy lên trong bụng mẹ vì vui sướng. “Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng.” (Lc 1, 44).

5. Niềm vui của tôi là được yêu thương và sống yêu thương.
Tôi vui vì suốt đời tôi, dù nhiều khó khăn nhưng tôi luôn được Chúa và mọi người yêu thương nâng đỡ.
Thao thức của tôi là giới luật yêu thương, vì tôi biết yêu thương là con đường gần nhất dẫn đến với Chúa. Bởi Chúa là tình yêu và Chúa đã yêu con người từ muôn thuở “Đừng quên nếu chúng ta có thể yêu mến Chúa, vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước.” (1 Ga 4,19).
Tôi ý thức suốt đời tôi là niềm vui vì được yêu thương. Vì thế, tôi cố gắng tận dụng cơ hội để chia sẻ yêu thương bằng những gì đơn sơ nhất, đó là một lời nói động viên, một nụ cười thân ái, hoặc những gì nhỏ bé nhất tôi có thể làm trong tuổi già của mình.

Tôi ca ngợi Chúa vì đời tôi là niềm vui, là bao điều lạ lùng:
“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa
Thần trí tôi hớn hở vui mừng
Vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.”

Long Xuyên, ngày 12.01.2024

---------------------------------

Tác giả: + GB. Bùi-Tuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây