LỜI NGUYỆN XIN HÒA BÌNH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Thứ hai - 10/10/2022 02:58
LỜI NGUYỆN XIN HÒA BÌNH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
LỜI NGUYỆN XIN HÒA BÌNH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
LỜI NGUYỆN XIN HÒA BÌNH
TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

-----------------------------------------
Lời Nguyện 1: 1
Lời Nguyện 2: 1
Lời Nguyện 3: 1
Lời Nguyện 4: 1
Lời Nguyện 5: 2
----------------------------------
 

Lời Nguyện 1:


Lạy Mẹ Fatima, Nữ Vương Hòa Bình! Mẹ đã nói với ba trẻ ở Fatima rằng:  (1) Hãy ăn năn đền tội, (2) Hãy cải thiện đời sống, và (3) Hãy siêng năng lần Hạt Mân Côi để đem lại hòa bình cho nhân loại và để chấm dứt chiến tranh. Mẹ đã hứa rằng: Nếu chúng con thi hành các điều Mẹ truyền dạy, thì rất nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi, và thế giới sẽ có hòa bình. Nếu không, chiến tranh sẽ xảy ra, Hội Thánh sẽ bị bách hại, những người lành sẽ bị tử đạo. Xin cho chúng con biết làm theo những gì Mẹ đã truyền dạy để hòa bình được tái lập trên toàn thế giới. Amen.
 

Lời Nguyện 2:


Lạy Mẹ Fatima, Nữ Vương Hòa Bình! Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nói: Tự bản chất, Kinh Mân Côi là Lời Kinh cầu cho hòa bình, bởi vì, Kinh Mân Côi hệ tại ở việc chiêm ngưỡng Đức Kitô, Hoàng Tử Hòa Bình, là sự bình an của chúng con. Xin cho chúng con biết siêng năng lần Hạt Mân Côi để kiến tạo sự bình an trong tâm hồn mình, hầu chúng con có thể gieo rắc hòa bình khắp mọi nơi. Xin cho chiến tranh được chấm dứt trên toàn thế giới, để tất cả mọi người được vui hưởng quà tặng tình yêu mà Đức Kitô, Con của Mẹ đã đem đến cho thế gian. Amen.
 

Lời Nguyện 3:


Lạy Mẹ Fatima, Nữ Vương Hòa Bình! Khi kết thúc cuộc đời dương thế, Đức Giêsu đã không để lại cho chúng con bất kỳ tài sản vật chất nào, bởi vì, Người không có nơi để tựa đầu. Gia sản mà Đức Giêsu để lại là Gia Sản Hòa Bình, cao quý hơn bất kỳ tài sản nào khác, bởi vì, Nước Trời không phải là chuyện ăn, chuyện uống, nhưng chính là bình an và hoan lạc trong Thánh Thần. Xin cho chúng con biết đón nhận bình an của Đức Giêsu và biết kiến tạo hòa bình ở khắp mọi nơi, để chiến tranh và bạo lực được đẩy lùi khỏi thế giới chúng con. Amen.
 

Lời Nguyện 4:


Lạy Mẹ Fatima, Nữ Vương Hòa Bình! Để hòa bình có thể trở thành ngôn ngữ chung của tất cả mọi người, điều cần thiết là: chúng con phải ý thức tầm quan trọng của hòa bình trong đời sống chúng con. Chúng con phải xác tín rằng: Không phải chúng con, hay ai đó, cũng không phải thể chế chính trị nào đó, là tiêu chuẩn của hòa hình, nhưng, Thiên Chúa mới chính là tiêu chuẩn, là Nguồn Mạch Bình An, và Đức Giêsu, Con của Mẹ, mới đích thực là Hoàng Tử Hòa Bình. Vì thế, chúng con phải xây dựng hòa bình dựa trên mặc khải của Thiên Chúa, mà Đức Kitô chính là chóp đỉnh. Amen.
 

Lời Nguyện 5:


Lạy Mẹ Fatima, Nữ Vương Hòa Bình! Hòa Bình vừa là quà tặng của Thiên Chúa, vừa là sứ vụ của mỗi người chúng con. Chúng con vừa là những người lãnh nhận, vừa cũng là những người chia sẻ hòa bình đó cho người khác. Xin cho chúng con ý thức rằng: Tin Mừng Hòa Bình cần phải được loan báo, được đón nhận, được chứng nghiệm và phải được diễn tả trong mọi chiều kích của đời sống chúng con. Bao lâu hòa bình chưa trở thành ngôn ngữ chung của tất cả mọi người trong đại gia đình nhân loại, bấy lâu nhân loại chúng con vẫn còn chia rẽ, chiến tranh, hận thù và muôn hình thức bất an chế ngự. Amen.

……………………..
Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB (Dòng Biển Đức Nam)
----------------------------------------------- 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Báo công giáo
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây