CẬY TRÔNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 20

Thứ năm - 21/10/2021 07:07
CẬY TRÔNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 20
CẬY TRÔNG - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 20
CẬY TRÔNG
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 20)
----------------------

Năm 1981, nhạc sĩ vĩ cầm người Anh, Peter Cropper, được mời đến Phần Lan để trình diễn một buổi hòa nhạc đặc biệt của Peter.

Viện Hàn Lâm âm nhạc của hoàng gia đã biếu tặng ông chiếc vĩ cầm vô giá, tên là Stradivarius, được chế tạo cách đó 285 năm, để ông sử dụng trong các buổi hòa nhạc.

Chiếc nhạc cụ quý hiếm này mang tên nhà chế tạo vĩ cầm người Ý tên là Antonio Stradivivarius. Nó được cấu tạo bằng 80 phiến gỗ đặc biệt, với 30 lớp sơn bóng cũng đặc biệt. Âm thanh nó phát ra hết sức rõ ràng, hết sức du dương.

Nhưng, khi Peter Cropper đến Phần Lan, thì một cơn ác mộng khủng khiếp không thể tin được là đã xảy ra. Bởi vì, khi bước lên sân khấu trình diễn, Peter bỗng trượt chân ngã xuống, làm chiếc vĩ cầm vỡ tan thành từng mảnh. Thế là, Peter phải trở về Luân Đôn, mà tâm trí khủng hoảng cực độ.
 
Một người chuyên sửa đàn dày dạn kinh nghiệm, tên là Charles Beare, tình nguyện, cố gắng hết sức phục hồi chiếc đàn cho Peter. Chàng miệt mài làm việc ngày đêm với chiếc đàn vỡ. Thế rồi cuối cùng, ông đã lắp được toàn bộ các mảnh vỡ lại để làm thành chiếc đàn nguyên vẹn như trước.

Giây phút thử nghiệm hồi hộp đã đến, mọi người đều nín thở chờ xem âm thanh của tiếng đàn phát ra. Beare trao chiếc vĩ cầm lại cho Peter. Người nhạc sĩ vô cùng hồi hộp cầm chiếc đàn trên tay, bắt đầu chơi nhạc. Mọi người có mặt ở đó không dám tin vào tai mình nữa, bởi vì, chẳng những âm thanh của chiếc vĩ cầm vẫn tuyệt hảo như xưa, mà xem ra hiện giờ còn xuất sắc hơn trước, trước khi nó bị vỡ.

Những tháng sau đó, Cropper đã mang chiếc vĩ cầm đi trình diễn vòng quanh thế giới. Hằng đêm, chiếc vĩ cầm mà mọi người đã nghĩ rằng sẽ vĩnh viễn bị hư đã mang lại cho Cropper biết bao nhiêu lời hoan hô chúc tụng thật nồng nhiệt từ phía thính giả hâm mộ.

* * * * *

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, thường xuyên xảy ra những biến cố cực kỳ bi đát, những bất hạnh liên tiếp chụp lên đầu chúng ta, khiến lòng chúng ta đau đớn,  lòng chúng ta lo lắng, tâm hồn chúng ta tan nát.

Giống như Peter khi đánh vỡ chiếc vĩ cầm quý giá, chúng ta cũng bị rơi vào tâm trạng khủng hoảng tuyệt vọng.

Chính trong những lúc sóng gió nổi lên trong cuộc đời như vậy, hãy hết lòng tin tưởng vào Quyền Năng vô biên của Thiên Chúa, hãy vững lòng Trông Cậy mà thốt lên lời cầu xin như Thánh Phêrô ngày xưa: "Lạy Thầy xin cứu con".

Không có hoàn cảnh nào khủng khiếp đến mức chúng ta không thể vượt qua được.
Không có một tai họa nào tàn khốc đến nỗi không thể phục hồi được.


Hãy nhặt lên những mảnh vụn tan nát của mọi biến cố đau lòng, của mọi rủi ro tàn phá, và trao lại cho Chúa Giêsu trong Niềm Tin kiên vững, Người sẽ kiến tạo lại còn tốt đẹp hơn lòng ta mong đợi.

* * * * *

Lạy Chúa Giêsu, như người sửa đàn tài ba đã sửa chữa chiếc vĩ cầm bể nát kia, xin Chúa cũng hãy chữa lành cuộc đời tan vỡ của con.

Xin hãy giúp con biết chạy đến với Chúa trong những lúc hiểm nguy, trong những lúc rủi ro, trong những lúc đau buồn của cuộc đời.

Xin cho con cảm nghiệm được sự hiện diện Cứu Độ của Chúa trong cuộc đời con. Amen.

Thiên Phúc
(Suy Niệm và Cầu Nguyện)

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=c2JYXQIC97E 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Báo công giáo
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây