CỬ HÀNH LỜI CHÚA - CẦU CHO NGƯỜI QUA ĐỜI

Thứ bảy - 01/08/2020 10:34
CỬ HÀNH LỜI CHÚA - CẦU CHO NGƯỜI QUA ĐỜI
CỬ HÀNH LỜI CHÚA - CẦU CHO NGƯỜI QUA ĐỜI

CỬ HÀNH LỜI CHÚA
CẦU CHO NGƯỜI QUA ĐỜI


Hướng Dẫn (HD): Nhân Danh Cha…

Hát mở đầu: (Các bài hát trang ....)

HD: Lạy Chúa, chớ gì lời cầu nguyện chúng con toả lên như hương thơm trước tôn nhan Chúa.
: Và các lời khẩn cầu của chúng con được Chúa Cha chấp nhận.

HD: Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa vô cùng nhân từ, cúi xin Chúa nhìn đến công nghiệp Con Một Chúa là Đức Kitô.
: Nơi Người, niềm hy vọng sống lại vĩnh phúc, đã chiếu toả trên chúng con, để chúng con đang buồn sàu, vì thân phận hay đau khổ chết chóc, cũng được an ủi, vì Chúa đã hứa ban phúc trường sinh bất diệt sau này.

HD: Vì lạy Chúa, đối với các tín hữu Chúa, sự chết mặc dầu ghê tởm, nhưng không làm tiêu tan sự sống. Nó chỉ thay đổi trạng thái, và khi thân xác nơi trần gian tan rã, thì Chúa lại ban cho những kẻ qua đời, một cuộc sống vĩnh viễn trên trời, trong lúc chờ ngày  quang lâm của Chúa Kitô.
: Vì một mình người đã chịu chết, để thay thế cho tất cả chúng con khỏi chết đời đời, một mình Người đã quá thương chúng con mà vui lòng chết, để mọi người chúng con được sống cho Chúa luôn mãi trong Đức Kitô.

HD: Người đã hy sinh cứu độ nhân trần, vì Người là sự sống của toàn nhân loại. Người là “sự sống lại của kẻ đã chết trong Adong, và là niềm hy vọng cuối cùng cho những ai đang sầu khổ trong tâm hồn.
: Chúng con là những kẻ nhờ Con Chúa chịu chết mà được cứu chuộc, chúng con được hưởng vinh quang của Người trong thánh ý Chúa. Vậy giờ đây, chúng con khẩn khoản nài xin Chúa cho (các) linh hồn... sớm được khỏi lửa luyện hình, mà về nhập đoàn cùng chư thần thánh, hoan ca ngợi khen Chúa muôn đời.

HD: Bài trích sách tiên tri Isaia (25,6a.7-9

Ngày ấy, Chúa các đạo binh sẽ thiết đãi tất cả các dân trên núi này một bữa tiệc. Và trên núi này, Người sẽ cất chiếc khăn tang bao trùm muôn dân, và tấm khăn liệm trải trên mọi nước. Người sẽ tiêu diệt sự chết đến muôn đời. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt, và cất khỏi mặt đất sự tủi hổ của dân Người, vì Người đã phán như vậy. Và ngày đó, người ta sẽ nói: “Này đây, Chúa chúng ta, chúng ta đã chờ đợi Người, và Người sẽ cứu chúng ta. Người là Chúa, nơi Người chúng ta tin tưởng, chúng ta hãy hân hoan, và vui mừng trong ơn Người cứu độ”. - Phúc cho ai biết lắng nghe lời Chúa.
: Và thực thi ý Chúa.

(Hát: Trang...)
(Đọc kinh Vật mọn + Ớ Chúa con trang....)


HD: Phúc âm theo thánh Gioan (12,23-36)

Khi ấy, Chúa Giêsu dạy các môn đệ rằng: “Đã đến giờ Con Người được tôn vinh. Quả thật, ta nói với các con, nếu hạt lúa gieo xuống đất mà không biến đổi, thì nó chỉ trơ trọi một mình. Nhưng nếu nó biến đổi đi, thì nó sẽ sinh nhiều bông hạt khác. Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất. Và ai hy sinh sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh người ấy”. - Đó là lời Chúa.

: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.
HD: Chúng ta hãy ngồi thinh lặng, suy niệm những ý chính trong bài Tin Mừng vừa nghe.

1. Cái chết của Chúa Giêsu và của chúng ta là một mối lợi, là vinh dự cho Người và cho chúng ta. Bởi vì nhờ sự chết, chúng ta mới được sống lại, và đưa lại cho Nước Trời nhiều tín hữu.

2. Ai vì Chúa mà chấp nhận hiến mạng sống mình, vui lòng nhận lấy những hy sinh lớn lao như cái chết, thì chắc chắn sẽ được sống đời đời. Vì Thầy Chí Thánh đã vâng lời Chúa Cha cho đến chết, thì chúng ta cũng vậy.

3. Ai phụng sự Chúa Giêsu thì phải tin rằng: Người ở đâu, họ cũng được ở đó, và được Chúa Cha thương yêu và tôn vinh.

(Phút thinh lặng)

HD: Anh chị em thân mến, sau khi đã nghe và suy nhgĩ về lời Chúa, chúng ta hãy cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện thiết tha cho linh hồn... và các đẳng linh hồn trong luyện ngục, nhất là những linh hồn mồ côi cô độc, không ai nhớ tới.

HD: Lạy Chúa, xin nhớ đến (các) tôi tớ Chúa, mà Chúa đã gọi ra khỏi thế gian về với Chúa. Xin Chúa ban cho nnhững kẻ đã chết như con Chúa thì cũng được sống lại như Người. Khi Người cho kẻ chết sống lại, và cho thân xác yếu hèn chúng con trở nên giống thân xác sáng láng của Người.
: Chúng con cậy vì Danh Chúa...

HD: Lạy Chúa, xin lấy lòng nhân từ thương đến (các) tôi tớ Chúa đã qua đời, mà tha thứ phần phạt do các hành vi bất chính họ đã làm. Khi còn sống, họ đã có lòng ước nguyện vâng theo thanh ý Chúa. Vậy ở dưới đất, đức tin chân thật đã liên kết họ với công đoàn tín hữu, thì trên trời, xin Chúa nhân lành, cũng cho linh hồn... được sum họp với hàng ngũ các thánh, mà ca tụng Chúa muôn đời.
: Chúng con cậy vì Danh Chúa...

HD: Lạy Chúa là Đấng rộng lượng thứ tha, và muốn cứu sống mọi người, xin khoan hồng cho ông bà cha mẹ, cho mọi người thân thuộc, và ân nhân chúng con, và tất cả mọi người đã từ biệt cõi đời này. Xin Chúa, vì công nghiệp và lời cầu bầu của Mẹ Maria và các thánh, cho linh hồn mà chúng con có bổn phận cầu xin, được sớm hưởng vinh phúc vô tận nơi Chúa.
: Chúng con cậy vì Danh Chúa...

HD: Lạy Chúa, xin cho tất cả chúng con, khi tưởng nhớ đến những người đã qua đời, cũng biết suy nghĩ đến thân phận của mình, để luôn luôn biết sẵn sàng, tỉnh thức đợi ngày Chúa đến, đưa chúng con ra khỏi cõi đời này, mà về cùng Chúa trong cõi trường sinh.
: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

(Hát trang …)
(Đọc kinh: Lạy Nữ Vương, Lạy Cha, Kính Mừng, Dâng Mình)


 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Giáo phận long xuyên
Báo công giáo
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây