HIỆP HÀNH CÙNG HỘI THÁNH – CẦU NGUYỆN 7 NGÀY CÙNG MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Thứ năm - 28/07/2022 05:34
HIỆP HÀNH CÙNG HỘI THÁNH – CẦU NGUYỆN 7 NGÀY CÙNG  MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
HIỆP HÀNH CÙNG HỘI THÁNH – CẦU NGUYỆN 7 NGÀY CÙNG MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
HIỆP HÀNH CÙNG HỘI THÁNH – CẦU NGUYỆN 7 NGÀY CÙNG
MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

 ----------------------------------------------

CHƯƠNG TRÌNH.. 1
LỜI MỞ.. 2

Ngày Thứ Nhất: 
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ CẦU NGUYỆN.. 2


Ngày Thứ Hai:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ ĐỒNG HÀNH.. 3


Ngày Thứ Ba:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ LẮNG NGHE LỜI CHÚA.. 4


Ngày Thứ Tư:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ XIN VÂNG TRONG NIỀM TÍN THÁC.. 5


Ngày Thứ Năm:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ CỬ HÀNH HY TẾ THÁNH THỂ.. 5


Ngày Thứ Sáu:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ ĐỨNG BÊN THÁNH GIÁ.. 6


Ngày Thứ Bảy:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ HƯỚNG VỀ MẦU NHIỆM CÁNH CHUNG.. 7


-----------------------------
 

CHƯƠNG TRÌNH


- Kinh CTT, Tin, Cậy, Mến, Kinh cầu cho Thượng Hội Đồng (Adsumus Sancte Spiritus)

Lạy Chúa Thánh Thần, này chúng con đang hiện diện trước nhan Chúa, khi cùng nhau tụ họp nhân danh Chúa. Chỉ có Chúa là Đấng hướng dẫn chúng con, xin hãy ngự trị trong tâm hồn chúng con; xin dạy chúng con lối đường phải đi, và cách bước đi trên đường lối đó. Chúng con yếu đuối và tội lỗi, xin đừng để chúng con gây xáo trộn; đừng để chúng con u mê sa nẻo đường lầm, cũng đừng để chúng con làm theo thiên kiến. Xin giúp chúng con tìm thấy nơi Chúa sự hiệp thông giữa chúng con, để chúng con có thể cùng tiến đến cuộc sống vĩnh cửu, và không lạc xa khỏi con đường chân lý và ngay thật. Chúng con cầu xin Chúa, là Đấng hoạt động mọi nơi mọi thời, trong sự thông hiệp với Chúa Cha và Chúa Con, mãi mãi đến muôn đời. Amen.
- Suy niệm theo ngày…

- Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh…

- Lời Nguyện Kết theo ngày…

--------------------------------------
 

LỜI MỞ


Ngày 01 tháng 11 năm 1950, tại Quảng Trường Thánh Phêrô, Đức Piô XII long trọng tuyên tín: “Do uy quyền của Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, của hai thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, và với thẩm quyền của Tôi, Tôi phán quyết, tuyên bố, và định tín: tín điều đã được mạc khải rằng: Đức Maria, Mẹ Vô Nhiễm của Thiên Chúa trọn đời đồng trinh, sau cuộc sống trần gian này, đã được phúc vinh quang Thiên Đàng cả hồn lẫn xác. Nếu ai, cả dám tự tình, chối bỏ hay nghi ngờ điều Tôi đã định tín, thì họ phải biết rằng: họ hoàn toàn phản bội đức tin của Hội Thánh Công Giáo”. Đức Thánh Cha vừa dứt lời, thánh ca Te Deum do tất cả mọi người trong Quảng Trường Thánh Phêrô cất lên hùng tráng, hoà nhịp với những tiếng chuông trầm hùng của Đền Thánh Phêrô, và của 400 Đền Thờ khắp thành Rôma, cùng với toàn thể thần thánh trên trời, hân hoan reo mừng chúc tụng ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hội Thánh và Mẹ toàn thể chúng sinh. (1) Mẹ lên trời là biến cố sau cùng trong Mầu Nhiệm Hiệp Công Cứu Chuộc, đặc biệt liên đới với mầu nhiệm Nhập Thể; (2) Vì Mẹ đã chịu thai và hạ sinh Chúa Giêsu, thì sau khi Chúa về trời, Chúa cũng đưa Mẹ vào hưởng phúc vinh quang cùng với Người. (3) Mẹ đã cho thân xác Chúa sự sống nhân loại, thì đáp lại, Chúa cũng cho thân xác Mẹ sự sống trường sinh bất diệt; (4) Do đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội, thân xác trinh trong của Mẹ được thoát án lệ của tội Nguyên Tổ, mà được sống lại và lên trời cùng với linh hồn trong sáng của Mẹ; (5) Biến cố Mẹ lên trời hoàn thành sự thánh thiện và huân công của Mẹ, là niềm ủi an và là niềm hy vọng, là khởi đầu và là hình ảnh Hội Thánh sẽ được thành toàn trên Nước Trời; (6) Hồn xác Mẹ lên trời vinh quang, được Chúa Ba Ngôi tôn phong làm Nữ Vương trời đất và làm Đấng Trung Gian ban phát mọi ơn lành cho chúng ta; (7) Đặc ân Mẹ Lên Trời bao gồm nhiều điều kỳ diệu: - Mẹ chết êm ái, và không chút đớn đau, - Mẹ được sống lại, và không bị hư hoại, - Mẹ lên trời hiển vinh, và được ban thưởng xứng đáng.

 -------------------------------
 

Ngày Thứ Nhất:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ CẦU NGUYỆN


Đức Maria là Người Cầu Nguyện trọn hảo, là hình ảnh của Hội Thánh. Khi cầu cùng Mẹ, chúng ta cùng với Mẹ liên kết vào ý định của Chúa Cha, Đấng cử Con Một Người đến để cứu độ toàn thể nhân loại. Trước khi Con Thiên Chúa nhập thể và trước khi Chúa Thánh Thần hiện xuống, lời cầu nguyện của Mẹ đã cộng tác cách độc đáo vào kế hoạch nhân từ của Chúa Cha: để trong ngày Truyền Tin, Đức Kitô mặc lấy xác phàm; và trong ngày Lễ Ngũ Tuần, Hội Thánh, là Thân Thể Đức Kitô được thiết lập. Lời “Xin Vâng” của Mẹ chính là kinh nguyện Kitô giáo: xin dâng tất cả cho Chúa, vì Chúa là tất cả đối với chúng ta. Khi xưa, tại Cana, Mẹ đã xin Đức Giêsu lo đến nhu cầu của bữa tiệc cưới, là dấu chỉ về Bữa Tiệc Cưới của Chiên Con trên thập giá: nơi rượu mới, Máu của Giao Ước Mới đổ ra để khai sinh Hội Thánh, thì nay, ước gì Mẹ cũng chuyển cầu cho tiến trình hiệp hành của Hội Thánh: được tiến triển trong thánh ý Chúa, để chúng ta có thể xây dựng được một Hội Thánh Hiệp Hành: hiệp thông, tham gia và sứ mạng như lòng Chúa ước mong.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con nhớ rằng: Dưới chân thập giá, Mẹ đã trở thành Mẹ của toàn thể chúng sinh, nên chúng con phải rước Mẹ về nhà mình, rước Mẹ vào trong tiến trình hiệp hành của chúng con, để chúng con cầu nguyện cùng với Mẹ và kêu cầu Mẹ, bởi vì, kinh nguyện của Hội Thánh phải được lời cầu nguyện của Mẹ nâng đỡ và phải được kết hiệp với kinh nguyện của Mẹ trong niềm cậy trông. Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con luôn nhớ rằng: Bài Magnificat vừa là bài ca của Mẹ, vừa là bài ca của Hội Thánh; bài ca của Thiếu Nữ Sion, và của Dân Mới: bài ca tạ ơn vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã ban cho chúng con trong nhiệm cục cứu độ, vì Chúa đã thi hành như đã hứa cùng cha ông chúng con. Amen.

-------------------------------
 

Ngày Thứ Hai:
 HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ ĐỒNG HÀNH


Suy niệm: Hội Thánh Hiệp Hành là Hội Thánh có Mẹ cùng đồng hành. Với Chúa Thánh Thần, Ðức Maria luôn luôn hiện diện giữa lòng Dân Thiên Chúa. Mẹ đã cùng với các môn đệ quy tụ để cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống. Mẹ là Mẹ của Hội Thánh Hiệp Hành, nếu không có Mẹ, chúng ta không thể thật sự hiểu được tinh thần của tiến trình hiệp hành, mà Hội Thánh đang hướng tới. Có một “kiểu mẫu” Maria cho tiến trình hiệp hành của Hội Thánh. Nơi Mẹ, chúng ta thấy rằng: đức khiêm nhường và lòng nhân ái không phải là những nhân đức của những người yếu đuối, nhưng, của những người mạnh mẽ, những người không cần phải ngược đãi người khác để cảm thấy mình quan trọng. Mẹ có khả năng đọc được những dấu chỉ của Thánh Thần trong những biến cố lớn nhỏ. Mẹ là người phụ nữ “cầu nguyện và lao động” ở làng quê Nadarét. Nơi Mẹ, tác động qua lại giữa: công lý và nhân ái, giữa chiêm niệm và hoạt động, là những gì làm cho Hội Thánh, ngước nhìn lên Mẹ: như một kiểu mẫu của tiến trình hiệp hành. Trong tiến trình hiệp hành, ước gì chúng ta biết nhiệt thành đáp lại lời mời gọi: dấn thân vào tiến trình hiệp hành, mà Hội Thánh đang hướng tới.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con luôn nhớ rằng: Mẹ là người nữ của lòng tin, Mẹ đã sống và tiến bước trong đức tin, xin chúng con biết ngước nhìn lên Mẹ, để xin Mẹ cùng đồng hành với tiến trình hiệp hành của chúng con, nhất là, vào những thời điểm khô khan, đen tối và thậm chí chán chường bỏ cuộc. Mẹ đã kinh qua những “đêm tối đức tin” để tiếp cận với Ðấng Vô Hình, xin Mẹ lấy tình mẫu tử chuyển cầu cho Hội Thánh chúng con: trở thành ánh sáng cho mọi nước, mọi dân, xin cho tiến trình hiệp hành của Hội Thánh mở ra một con đường: cho cuộc sinh hạ: một thế giới mới, để cùng với Mẹ, chúng con tiến bước trên con đường này, hầu ứng nghiệm lời Ðức Kitô đã hứa: “Này đây, Ta đổi mới mọi sự”. Amen.
 
-------------------------------
 

Ngày Thứ Ba:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ LẮNG NGHE LỜI CHÚA


Suy niệm: Từ biến cố Truyền Tin đến Hiện Xuống, Đức Maria luôn tỏ ra là người nữ hoàn toàn sẵn sàng với ý muốn của Thiên Chúa. Tiến trình hiệp hành của chúng ta phải làm sáng tỏ mối dây liên kết giữa Đức Maria và việc lắng nghe Lời Chúa trong đức tin, bởi vì, chúng ta không thể nào hiểu được cuộc Nhập Thể của Ngôi Lời, nếu bỏ sang một bên sự tự do ưng thuận của Mẹ. Chắc chắn, Đức Maria sẽ là người đồng hành đắc lực cùng với Hội Thánh trong tiến trình hiệp hành, bởi vì, Mẹ là hình ảnh của Hội Thánh đang chăm chú lắng nghe Lời Chúa. Lời hóa thành xác phàm nơi Mẹ. Mẹ đã tự đồng hoá với Lời, đi vào trong Lời. Mẹ nói năng và suy nghĩ nhờ Lời Chúa; Lời Chúa trở thành lời của Mẹ, và lời của Mẹ phát sinh từ Lời Chúa. Vì được Lời Chúa thấm nhuần sâu xa, Mẹ đã trở thành Mẹ của Ngôi Lời Nhập Thể. Đức Maria thật có phúc, vì Mẹ có đức tin, vì Mẹ đã tin, và vì trong đức tin này, Mẹ đã đón tiếp Ngôi Lời Thiên Chúa vào lòng mình, để rồi, Mẹ ban tặng Người cho thế giới. Ước gì trong tiến trình hiệp hành, chúng ta cũng biết ấp ủ Lời Chúa trong lòng như Mẹ, để Hội Thánh cũng được như Mẹ: sinh hạ Chúa cho thế giới hôm nay.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho Hội Thánh luôn đi trong ánh sáng Lời Chúa, để trong tiến trình hiệp hành, chúng con luôn được Lời Chúa biến đổi. Ước gì trong tiến trình hiệp hành, chúng con biết can đảm bước vào mầu nhiệm đức tin như Mẹ: hoàn toàn để cho Lời Chúa uốn nắn, nhờ đó, Ngôi Lời Thiên Chúa có thể đến cư ngụ trong đời sống chúng con. Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con ý thức rằng: nếu Đức Giêsu chỉ có một người Mẹ duy nhất theo xác thịt, thì trong đức tin, Đức Kitô là hoa quả của lòng mọi người, của những ai biết chuyên chăm lắng nghe và thực hành Lời Chúa như Mẹ. Amen.
 
-------------------------------
 

Ngày Thứ Tư:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ XIN VÂNG TRONG NIỀM TÍN THÁC


Suy niệm: Trong tiến trình hiệp hành, chúng ta xác tín rằng: Những gì Hội Thánh tin về Mẹ Maria, đều đặt nền tảng trên những gì đức tin đó, tin về Đức Kitô; những gì đức tin dạy về Mẹ Maria, lại làm sáng tỏ đức tin vào Đức Kitô. Tiến trình hiệp hành phải cho thấy: Nhờ vâng phục, Mẹ đã trở nên nguyên nhân cứu độ chính mình và toàn thể nhân loại. Sự chết đột nhập vào trần gian qua bà Evà, thì sự sống đến với con người nhờ Đức Maria. Đức Giêsu nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria bởi phép Chúa Thánh Thần. Ngay từ lúc nhập thể, nhân tính Đức Kitô đã đầy tràn Thánh Thần, vì Thiên Chúa ban Thánh Thần cho Người vô ngần vô hạn. Chính từ nguồn sung mãn của Người, mà chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác. Khi nhập thể trong lòng Đức Maria, Đức Giêsu, Ađam mới, đã khởi đầu cuộc sinh hạ mới những người con được nhận làm nghĩa tử trong Thánh Thần nhờ đức tin. Ước gì trong tiến trình hiệp hành, chúng ta luôn biết chạy đến với Mẹ Thiên Chúa, cũng là Mẹ của Hội Thánh để học nơi Mẹ gương khiêm nhường vâng phục, để thánh ý Chúa được thể hiện trong tiến trình hiệp hành, mà chúng ta đang hướng tới.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con nhớ rằng: Sự đồng trinh của Mẹ là dấu chỉ của đức tin, và là dấu chỉ của lòng tận hiến trọn vẹn để chu toàn thánh ý Chúa. Mẹ thật là diễm phúc vì Mẹ đã tin vào Đức Kitô, hơn là, vì Mẹ đã cưu mang thân xác Người. Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con ý thức rằng: Mẹ vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ, bởi vì, Mẹ vừa là hình ảnh vừa là sự thể hiện trọn vẹn của Hội Thánh. Nhờ việc rao giảng và ban Phép Rửa, Hội Thánh chúng con cũng sinh hạ những người con được thụ thai bởi Thánh Thần. Vì thế, Hội Thánh cũng là Trinh Nữ, bởi vì, Hội Thánh-Hiền Thê đã giữ gìn toàn vẹn lòng trung nghĩa đối với Đức Kitô-Phu Quân, Đấng đã yêu thương và thí mạng vì Hội Thánh. Amen.
 
-------------------------------
 

Ngày Thứ Năm:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ CỬ HÀNH HY TẾ THÁNH THỂ


Suy niệm: Trong tiến trình hiệp hành, khi cử hành Hy Tế Thánh Thể, Hội Thánh vâng theo lệnh truyền của Đức Kitô: “Hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy” (Lc 22,19), thì Hội Thánh cũng đón nhận, cùng một lúc, lời của Đức Maria: “Người bảo gì, thì cứ làm theo” (Ga 2,5). Đức Maria đã sử dụng đức tin Thánh Thể của mình, trước khi Hy Tế Thánh Thể được thiết lập, bởi vì, Mẹ đã hiến dâng cung lòng trinh trong để cho Ngôi Lời nhập thể: có một mối tương quan mật thiết giữa tiếng “Fiat” của Đức Maria, và tiếng “Amen” của chúng ta, khi lãnh nhận Mình Thánh Chúa. Sau tiếng “Fiat”, Ngôi Lời nhập thể trong cung lòng Mẹ; sau tiếng “Amen”, Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn chúng ta. Ước gì trong tiến trình hiệp hành, chúng ta biết bắt chước Mẹ: khiêm nhường vâng phục thánh ý Chúa trong những tình cảnh éo le như Mẹ. Tiếng “xin vâng” của Mẹ làm nảy sinh ơn cứu độ cho chúng ta thế nào, thì ước gì tiến trình hiệp hành của chúng ta: cũng sẽ là một tiến trình vâng phục thánh ý Chúa, để toàn bộ cuộc sống chúng ta như cuộc sống của Mẹ, trở nên lời Kinh Magnificat không ngừng dâng lên Thiên Chúa để ca ngợi những kỳ công Chúa đã, đang, và sẽ còn làm cho chúng ta luôn mãi.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con biết mặc lấy tâm tình của Mẹ: Trong suốt cuộc đời, khi ở bên cạnh Đức Giêsu, Mẹ đã lấy chiều kích Hy Tế của Thánh Thể làm của mình: Khi dâng Chúa vào Đền Thánh, Mẹ đã nghe cụ già Simêon loan báo một “lưỡi gươm” sẽ đâm thâu tâm hồn Mẹ. Trong tiến trình hiệp hành, mỗi khi chúng con nhận lãnh Thánh Thể, thân mình của Đấng, mà Mẹ đã cưu mang trong cung lòng, xin cho chúng con: đích thân cảm nghiệm những gì xưa kia Mẹ đã đón nhận dưới chân Thập Giá, để như Mẹ, tiến trình hiệp hành của chúng con thật sự là một tiến trình: đón nhận, cưu mang, và sinh hạ Chúa cho thế giới hôm nay. Amen.
 
-------------------------------
 

Ngày Thứ Sáu:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ ĐỨNG BÊN THÁNH GIÁ


Suy niệm: Điểm hẹn cuối cùng của tiến trình hiệp hành, nhất định phải là dưới chân Thánh Giá, nơi có Mẹ Đứng Đó - Stabat Mater. Trong cuộc đời trần thế của Đức Giêsu, Mẹ đã cảm nhận nhiều nỗi thương đau. Cho đến ngày hôm nay, Mẹ vẫn còn tiếp tục phải chịu bao đau khổ khi chứng kiến biết bao ích kỷ, hận thù, chia rẽ, chiến tranh giữa đoàn con cái của mình. Trong tiến trình hiệp hành, chúng ta phải xác tín rằng: Nỗi thống khổ lớn nhất của Mẹ, chính là việc trầm luân của biết bao linh hồn đang sống trong tội lỗi và sẽ sa xuống hoả ngục. Lời tiên tri của cụ già Simêon khi xưa vẫn rất hiện thực, vì con tim của Mẹ vẫn không ngừng bị bao lưỡi đòng đâm thâu, và những người đâm thấu tâm hồn Mẹ lại chính là những đứa con, mà Mẹ đã một lần sinh ra trong ân sủng. Khi Đức Giêsu chịu treo trên Thập Giá, Chúa đã muốn cho Thân Mẫu đứng kề bên mà thông phần đau khổ. Mẹ đã hiên ngang đứng vững gần bên Thập Giá. Diễm phúc thay, Đấng không phải chết, mà vẫn được lãnh nhận cành thiên tuế tử đạo!

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con nhớ rằng: Hội Thánh muốn chúng con sùng kính Mẹ Đồng Chịu Nạn với Chúa, để chúng con noi gương Mẹ, mà kết hợp cuộc đời đau khổ của chúng con với Cuộc Tử Nạn của Chúa, ngõ hầu mai sau, chúng con cùng được hưởng phúc trường sinh vinh hiển với Chúa như Mẹ. Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con ý thức rằng: Khi ngắm nhìn sự đau thương của Chúa và của Mẹ, chúng con không được đồng hoá sự vâng phục của Chúa và của Mẹ với tính thụ động, hay thuyết định mệnh, nhưng trái lại, xin cho chúng con luôn biết bắt chước Mẹ: vững tiến trong cuộc lữ hành đức tin, và trung thành hợp nhất với Chúa, cho tới khi đứng dưới chân Thập Giá, theo đúng chương trình cứu độ của Chúa. Amen.
 
-------------------------------
 

Ngày Thứ Bảy:
HỘI THÁNH HIỆP HÀNH CÙNG MẸ HƯỚNG VỀ MẦU NHIỆM CÁNH CHUNG


Suy niệm: Vì hoàn toàn gắn bó với Thánh Ý Chúa Cha, với công trình cứu chuộc của Chúa Con, và với mọi tác động của Chúa Thánh Thần, Đức Trinh Nữ Maria là mẫu mực đức tin và đức ái cho Hội Thánh. Do đó, Mẹ là một chi thể trổi vượt và độc đáo nhất của Hội Thánh, có thể nói, Mẹ là “kiểu mẫu” của Hội Thánh. Tiến trình hiệp hành phải hướng nhìn về Đức Maria. Nơi Mẹ, chúng ta có thể chiêm ngắm Hội Thánh đang trên đường “lữ hành đức tin”. Nơi Mẹ, chúng ta cũng có thể chiêm ngắm Hội Thánh mai sau, khi kết thúc hành trình tại Quê Trời, ở đó, Đấng Hội Thánh tôn kính như Mẹ của mình, đang chờ đợi Hội Thánh trong vinh quang của Chúa Ba Ngôi Chí Thánh, và trong sự hiệp thông với tất cả các thánh. Ngày nay, Mẹ đã được vinh hiển hồn xác trên trời, là hình ảnh và khởi thủy của Hội Thánh sẽ hoàn tất đời sau. Ước gì vinh quang của Mẹ chiếu giãi trên trời thế nào, thì trong tiến trình hiệp hành, vinh quang của Mẹ cũng giãi sáng trên Hội Thánh, như dấu chỉ lòng cậy trông vững vàng, và niềm an ủi cho Dân Chúa đang lữ hành, nơi dương thế này.

Lời Nguyện Kết: Lạy Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời! Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con nhớ rằng: Mẹ đã cộng tác vào công trình cứu độ, bằng lòng vâng phục, và bằng đức tin, đức cậy, đức mến nồng nhiệt, để hoàn trả sự sống siêu nhiên cho các linh hồn. Trong nhiệm cục ân sủng, Mẹ vẫn tiếp tục thiên chức làm Mẹ Hội Thánh, cho tới lúc vĩnh viễn hoàn tất việc cứu độ mọi người chúng con. Trong tiến trình hiệp hành, xin cho chúng con luôn biết kêu cầu Mẹ bằng các tước hiệu mà Hội Thánh đã dạy: vị Trạng Sư, vị Bảo Trợ, Đấng Phù Hộ, Đấng Trung Gian, để nhờ sự trợ giúp của Mẹ, tiến trình hiệp hành của Hội Thánh chúng con luôn tiến bước vững vàng, nhờ hướng nhìn về Mẹ, như dấu chỉ và hình ảnh cánh chung của Hội Thánh chúng con. Amen.

……………………..
Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB (Dòng Biển Đức Nam)
-----------------------------------------------

 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Giáo phận long xuyên
Báo công giáo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây