NIỀM TIN CỦA CON - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 62

Thứ sáu - 05/11/2021 00:53
NIỀM TIN CỦA CON - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 62
NIỀM TIN CỦA CON - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 62
NIỀM TIN CỦA CON
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 62)
------------------------

Có giấc mơ nào đẹp, mà không phải trả bằng một giá thương đau. Có giấc mơ nào lớn lao, mà không phải trả giá bằng đau thương thử thách. Có thập giá nào khi tiến lên đồi Golgota, mà không một lần bị quỵ ngã. Có chiều nào trong vườn Giết-sê-ma-ni, mà không có những hấp hối rướm máu ?

Những áng mây trời thênh thang, thì chỉ bay lượn trên đỉnh đồi cao. Còn những ngọn gió mát lồng lộng, thì chỉ có ở ngoài biển khơi thăm thẳm mịt mù.

Còn tôi đây, tôi phải luôn cố gắng vươn lên. Tôi phải cố gắng bước tới mỗi ngày. Tôi không bao giờ quên điều Chúa đã nói với tôi: “Cha sẽ ở cùng con mọi ngày cho đến tận thế” (Matthêu 28,29b).

Mọi ngày, có nghĩa là không ngày nào, không giây phút nào, mà Chúa thiếu vắng trong cuộc đời của tôi.

Tiếng gọi Trời Cao luôn bảo tôi trung thành với những ước mơ, cho dù những lầm lỗi đã làm tôi đau khổ thật nhiều, đã làm tôi mất đi những giá trị của người con Chúa. Nhưng, chẳng vì thế mà Chúa lại chê trái tim tôi nghèo nàn, xấu xí. Tuy đôi cánh chim sẻ không thể bay cao được như chim phượng hoàng, nhưng một ly nước nhỏ mà đầy, thì vẫn xinh, vẫn đẹp, vẫn hoàn hảo, hơn một ly nước lớn mà vơi.

Dù cho có những yếu đuối cản đường, dù cho có nhiều tội lỗi chắn lối, dù cho ngày tôi chết, tôi vẫn chỉ mới leo lên được tới một nửa lưng đồi Thập Giá, nhưng, nếu trái tim tôi vẫn hồng lửa ước mơ, nếu hồn tôi vẫn chấp nhận vất vả, để tiếp tục đi tìm về Cõi Vô Biên, thì đó chính là chìa khóa mở lối dẫn đưa tôi đến bến hạnh phúc thật.

Cha trên trời sẽ chạnh lòng thương, khi thấy một con chim què quặt, mà cứ siêu vẹo trèo leo lên đỉnh cao. Cha trên trời sẽ chạnh lòng thương, khi thấy một đôi cánh chim run rẩy vì gió lạnh, vì mưa ướt, vì mang thương tích của gai rậm, mà nó vẫn cứ quyết tâm tìm đường về Quê Hương Vĩnh Cửu.

Cho nên, dù tôi yếu đuối tội lỗi, tôi vẫn thấy can đảm và phấn khởi, để ngước mắt nhìn thẳng lên trời cao biển rộng, để tôi cảm thấy ấm áp lòng xót thương của Chúa đang dìu dắt nâng đỡ, đưa tôi tới đỉnh Trời Cao.

Lạy Chúa, hồn con đang khao khát hướng về Chúa, xin Chúa hướng dẫn, dìu dắt con bay lên tới Chúa. Amen.

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=7KCluzTVIDg  

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Giáo phận long xuyên
Báo công giáo
Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây