PHÊRÔ TRƯỞNG THÀNH - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 58

Thứ năm - 04/11/2021 10:31
PHÊRÔ TRƯỞNG THÀNH - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 58
PHÊRÔ TRƯỞNG THÀNH - Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 58
PHÊRÔ TRƯỞNG THÀNH
-----------------------------

(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 58)

Lạy Chúa, cuộc đời của Phêrô, khi còn theo học với Chúa bên những hành lang đền thờ, dưới bóng những cây ôliu, hay trên những nẻo đường đi truyền giáo, nào Phêrô có gặp gì gọi là đau khổ đâu. Chỉ khi vắng Chúa rồi, chỉ khi Chúa đã đi xa, chỉ khi Chúa về trời, thì bấy giờ, Phêrô mới hứng chịu nhiều gian nan thử thách. Và kết thúc với cuộc tử đạo ở Rôma.

Những khi không có Chúa bên cạnh, con nhận thấy sao Phêrô can đảm quá, sao Phêrô bình tĩnh thế. Phải chăng, vì Phêrô có Chúa trong lòng, phải chăng vì Phêrô có Chúa cùng đi trong cuộc đời.

Con cũng thế thôi. Nếu Chúa ở với con, hay nói đúng hơn, nếu con chịu để Chúa cùng đi với con trong cuộc đời, nếu con chẳng chọn ai khác ngoài Chúa Kitô, thì con cũng sẽ được bình thản trước phong ba bão tố trong cuộc đời, sẽ chẳng có gì làm con phải sợ hãi, và chắc chắn đời con sẽ được hạnh phúc biết bao.

Nhìn lại cuộc đời của Phêrô, con thấy có một điều rất rõ: là trái tim ông, lúc nào cũng yêu mến Chúa. Ông bị Chúa mắng, ông bị Chúa rầy, ông bị Chúa la, có khi rất nặng lời, nhưng không bao giờ ông giận Chúa. Ngay cả khi chối Chúa vì sợ hãi, ông vẫn tỏ ra yêu mến Chúa hết mình. Và con thấy rất rõ: Chúa không hề từ bỏ Phêrô vì ông yếu đuối, vì ông tội lỗi. Chúa vẫn giữ ông lại, vì ông yêu Chúa chân thành, vì ông yêu Chúa nhiệt tình, vì ông yêu Chúa hết mình.

Chúa đã không trao Giáo Hội cho một tông đồ trí thức. Chúa cũng không trao phó Giáo Hội cho một tông đồ khác có tài có đức hơn. Chúa cũng không trao Giáo Hội cho một tông đồ khác có tài khéo lãnh đạo hơn.

Sau ba lần Chúa hỏi: Con có yêu mến Thầy không ? Và sau ba lần Phêrô xác định một cách dứt khoác tình yêu ấy, Chúa đã trao Giáo Hội cho ông, vì ông có lửa tình yêu.

Lạy Chúa, con biết lòng mến sẽ mở cửa cho con vào Nước Trời. Điều con cần phải băn khoăn lo lắng hôm nay, không phải vì sự kém cỏi, hay vì tội lỗi của con, mà là xem con có lòng mến Chúa như Phêrô không, có yêu Chúa, thì con tin là Chúa sẽ ở với con trong mọi tình huống phức tạp của cuộc đời.

Lạy Chúa, trong đời đầy đau khổ này, nhiều lúc con cứ tưởng: là con phải một mình, lang thang, cô độc. Nhưng nếu con luôn biết tỉnh thức, con sẽ khám phá ra được những dấu chân đồng hành của Chúa trong cuộc đời của con. Có Chúa, con sẽ tìm được niềm vui và sẽ tìm được hạnh phúc thật.

Xin Chúa hãy tha thứ cho con, tha thứ cho những khi vì nhẹ dạ, yếu đuối, mà con đã phàn nàn trách móc Chúa, trong những khi con cảm thấy trống vắng Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con được can đảm theo Chúa với tất cả lòng mến như Phêrô xưa kia. Amen.

-------------------

Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=gk824OTtXfE

 
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyen ke cho cac gia dinh
Chuyện kể cho các gia đình
http://www.giaoxugiaohovietnam.com/
Báo công giáo
Giáo phận long xuyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây